ĐỊNH NGHĨA BỘ LƯU ĐIỆN ONLINE

Bộ lưu điện Online được hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi kép

  1. Bộ lưu điện Online là gì?

Bộ lưu điện Online được hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi kép. Nguyên lý này có thể được hiểu đơn giản là khi dòng điện xoay chiều thì nguồn điện sẽ được bộ lưu điện chuyển đổi sang dòng điện một chiều và có điện áp phù hợp để nạp vào ắc quy của bộ lưu điện.

Sau đó bộ lưu điện online sẽ tiến hành chuyển điện một chiều từ ắc quy của bộ lưu điện chuyển sang dòng điện xoay chiều và cũng có điện áp phù hợp để cung cấp cho các thiết bị điện đang được kết nối để chúng hoạt động bình thường.

Hình bộ lưu điện online Hyunai 2kva

Nhờ quá trình hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi kép này mà bộ lưu điện online luôn cung cấp được dòng điện ổn định đến các thiết bị điện cần sử dụng. Nếu như sử dụng dòng điện không ổn định thì máy móc sẽ rất dễ bị hỏng hóc. Nhưng nếu trang bị thêm bộ lưu điện online thì nguồn điện sử dụng sẽ rất ổn định, từ đó kéo dài thêm tuổi thọ của các thiết bị điện kết nối với bộ lưu điện online.

Một số thông tin kỹ thuật của bộ lưu điện online:

  • Thời gian chuyển mạch vô cùng nhanh nên nguồn điện cung cấp luôn được truyền dẫn liên tục không bị gián đoạn.
  • Bộ lưu điện online chuyên dùng cho các dòng máy có công suất lớn từ 1KVA đến 500KVA.
  • Chống đường dẫn sét, loại bỏ xung lọc nhiễu.
  • Tính ổn định cao nguồn điện được duy trì ổn định về tần số và điện áp. Đồng thời cũng có thể điều chỉnh là tần số tùy theo nhu cầu người sử dụng.
  1. Bộ lưu điện online dùng để làm gì?

Với những tính năng vượt trội trên bộ lưu điện online thường được sử dụng để cung cấp điện dự trữ cho các thiết bị có công suất lớn như server, điều hòa, thang máy,… những thiết bị cần dòng điện mạnh để hoạt động khác. Tuy nhiên, bộ lưu điện online cũng sẽ được sử dụng cho các thiết bị có công suất bé hơn như máy tính để bàn, bóng điện, camera,…

Với những công suất sử dụng khác nhau thì bộ lưu điện online cũng sẽ có những mức dự trữ điện tương ứng, vì vậy bạn cần xác định công suất sử dụng của hệ thống trước khi chọn mua bộ lưu điện online.

Bên cạnh đó, bộ lưu điện online ngoài việc cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị điện được kết nối thì chúng còn có khả năng bảo vệ các thiết bị điện khỏi những sự cố khi có sự bất ổn của mạng điện lưới.

Khi bộ lưu điện online được trang bị kèm các thiết bị khác, nếu điện lưới bị cắt thì các thiết bị cũng không bị tắt đột ngột. Người dùng cũng có thời gian để tắt các thiết bị đúng cách, lưu trữ lại những thông tin quan trọng.

3.   Ưu nhược điểm của bộ lưu điện online là gì?

Cuối cùng chúng ta sẽ đánh giá về ưu nhược điểm của bộ lưu điện online để có cái nhìn tổng quát nhất về thiết bị này nhé!

Ưu điểm của bộ lưu điện online là:

– Độ bền cao và có khả năng hoạt động bền bỉ

– Thời gian chuyển mạch dường như là bằng 0 nên sẽ đảm bảo được điện năng sẽ cung cấp liên tục cho các thiết bị điện. Không giống với bộ lưu điện offline phải cần từ 1-3 giây mới có thể chuyển mạch vì thể hiệu quả hoạt động sẽ không cao bằng bộ lưu điện online.

– Điện áp đầu ra chất lượng cao, cung cấp nguồn điện sạch và ổn định nhất cho các thiết bị.

– Khả năng lọc, ổn định điện áp để tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện sử dụng.

– Bộ lưu điện online có chế độ tự xả điện, tự bảo dưỡng ắc quy. Người dùng không cần tiến hành xả điện một cách thủ công khi  điện lưới không mất trong vòng 1 tháng. Nhờ đó mà tuổi thọ của bộ lưu điện online được kéo dài hơn.

– Được đánh giá là có khả năng ổn áp tốt nhất trong các loại bộ lưu điện.

– Ngoài ra còn có một số tính năng mở rộng như: có khả năng tự báo hỏng hóc trên màn hình LCD, hoạt động êm ái, tiếng ồn thấp. Cực kỳ phù hợp để làm bộ lưu điện gia đình.

Nhược điểm của bộ lưu điện online

– Giá thành cao, đây là loại bộ lưu điện có giá thành cao nhất trong các loại bộ lưu điện, giá thành của thiết bị này dao động trong khoảng từ 5-100 triệu đồng. Giá thành càng cao thì chất lượng bộ lưu điện càng tốt và có nhiều tính năng đi kèm hơn.

– Bộ lưu điện online có cấu trúc khác phức tạp, vì vậy để bảo dưỡng hoặc sửa chữa thì cần đến những người có chuyên môn hoặc kỹ thuật.

– Khi sử dụng bộ lưu điện online tỏa nhiều nhiệt hơn trong quá trình hoạt động.

– Vì có nhiều tính năng và công suất lớn nên bộ lưu điện online không tránh khỏi được việc sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn bộ lưu điện offline.

Trên đây là những thông tin về các loại bộ lưu điện và công dụng của bộ lưu điện mà bạn cần biết. Hiện nay công ty chúng tôi đang nhập khẩu và phân phối những mẫu bộ lưu điện chất lượng cao và mới nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 757 333